ฝันเห็นหญิงร่างใหญ่! หนุ่มเผยเรื่องลี้ลับ ก่อนพบเรือไม้ตะเคียน ชาวบ้านแห่ขอหวย
2021-09-17 16:41

พบ เรือขุดไม้ตะเคียน อายุกว่า 100 ปี ในคลองลำปลอก ชาวบ้านแห่ทาแป้งถูกหา เลขเด็ด ชาวสวนยาง เผยเรื่องลี้ลับ ฝันเห็นหญิงร่างใหญ่ยืนใกล้เรือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังคลองลำปลอก ม.1 บ้านหัวถนน ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งอยู่ห่างจากสามแยกหัวถนน ประมาณ 1 กิโลเมตร โดยพบประชาชนจำนวนมากกำลังมุงดูเรือไม้ตะเคียนโบราณที่ส่วนหัวเรือโผล่ขึ้นพ้นน้ำ แต่ส่วนท้ายเรือยังจมอยู่ในทราย ซึ่งผู้ที่พบเป็นชาวบ้านกลุ่มหนึ่งที่มาเล่นน้ำ และพาควายมาอาบน้ำ แล้วเห็นผืนทรายในลำคลองผิดปกติ จึงช่วยกันขุดลงไปดู และพบเรือโบราณลำดังกล่าว ขณะเดียวกันก็มีประชาชนที่ทราบข่าวนำแป้งมาถูลำเรือ หรือนำผ้าสีมาผูกหัวเรือ เพื่อขอโชคลาภ

ต่อมา นายจรัญ ชูอ่อน อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 บ้านหัวถนน ได้เดินทางมาตรวจสอบเรือโบราณลำนี้ พร้อมรายงานให้นายอำเภอปะเหลียน และนายก อบต.ปะเหลียน เจ้าของพื้นที่ รับทราบ ก่อนที่จะขอให้ประชาชนหยุดการนำแป้งมาทาถูบริเวณลำเรือ และนำเชือกมากั้นไว้ เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไป


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากนั้น ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 พร้อมกับชาวบ้าน ได้รับการประสานให้ยกเรือขึ้นจากลำคลอง แล้วให้นำไปเก็บไว้ที่บริเวณอาคารด้านข้าง อบต.ปะเหลียน เพื่อรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร และผู้เกี่ยวข้องต่อไป

นายจรัญ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า มีการพบเรือไม้ตะเคียนโบราณในคลองลำปลอก จากกาารตรวจสอบพบว่าเป็นเรือขุดโบราณ ขนาดยาว 9 เมตร กว้าง 0.5 เมตร ที่ยังมีสภาพสมบูรณ์ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และด้านหางของเรือชำรุดเล็กน้อย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อบต.ปะเหลียน อ.ส. และชาวบ้านกว่า 30 คน ช่วยกันนำเรือไม้ตะเคียนขึ้นจากลำคลองไปเก็บไว้ยัง อบต.ปะเหลียน ซึ่งชาวบ้านและผู้นำชุมชนคาดว่าอายุของเรือลำนี้น่าจะไม่ต่ำกว่า 100 ปี

ด้าน นายสุวัฒน์ รักษ์ณรงค์ อายุ 42 ปี อาชีพกรีดยางพารา อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.1 ต.ปะเหลียน ซึ่งเป็นผู้พบเรือไม้ตะเคียนโบราณคนแรก เล่าว่า เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ลงไปในลำคลองเพื่อหาปลา ก็เห็นหัวเรือโผล่จากทรายใต้น้ำ เมื่อนำไปบอกกับเพื่อน ๆ แต่ไม่มีใครเชื่อ

“กระทั่งคืนถัดมาผมฝันเห็นผู้หญิงร่างใหญ่อยู่ใกล้กับเรือลำดังกล่าว ซึ่งน่าจะเป็นเจ้าแม่ตะเคียน โดยบอกให้ช่วยนำขึ้นจากในน้ำ เพราะอยู่มานานแล้ว และหนาวมาก ซึ่งหากช่วยได้ก็จะให้โชคลาภ ผมจึงตกใจตื่นแล้วรีบไปแจ้งผู้นำและชาวบ้านให้นำเรือขึ้นมาได้สำเร็จ” นายสุวัฒน์ กล่าว

[Tag: ]