แห่ดูเลขเด็ด! หลังพบปาฏิหาริย์ ปืนโบราณ ตะลึงอีก! พบซากเรือจุดเดียวกัน (คลิป)
2021-09-17 16:45

ชาวบ้านแห่ดูเลขเด็ด ปืนโบราณ หนุนเรือขนาดใหญ่เอียง ที่ปากคลองบ้านกรูด คาดเป็นอาวุธปืนสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เจ้าของเรือ เผยเรื่องแปลกก่อนดำน้ำพบ ตะลึงอีกรอบ! พบซากเรือโบราณจมใต้น้ำอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

ปืนโบราณ / เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีข่าวเรือนำเที่ยวพบปืนโบราณ บริเวณปากคลองบ้านกรูด พื้นที่ ม.2 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชาวบ้านในพื้นที่ได้เดินทางไปดูจุดที่เรือพบปืนโบราณ ที่มีลักษณะคล้ายปืนที่ใช้ในการสู้รบสมัยโบราณ ผลิตด้วยทองเหลืองความยาวกว่า 1 เมตร กว้าง 4 นิ้ว มีอักขระลายไทยที่กระบอกปืน น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม เมื่อนำไปตรวจสอบเทียบเคียงกับภาพปืนโบราณที่พิพิธภัณฑ์ จ.สงขลา เก็บรักษาไว้ใน พบว่ามีลักษณะคล้ายคลึงกันกับปืนเลลา ซึ่งเป็นอาวุธปืนในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย อ่านข่าว : ตะลึง! เจอปืนโบราณติดสมอเรือที่บ้านกรูด คาดเก่าแก่สมัยอยุธยา


นอกจากนี้ ชาวบ้านจับกลุ่มมุงดูปืนโบราณ และดูเลขข้างเรือโชคนาวี 2 ที่พบปืน โดยนายสาลี จิตรวัตร อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของเรือโชคนาวีสมุทร 2 เปิดเผยว่า เรือลำนี้ตนเพิ่งขอเลขทะเบียนเรือได้ไม่นาน ได้เลขทะเบียน เลข 5931 00179 แต่เกิดเรื่องแปลก ที่จู่ๆพบว่า เรือตนเอียงผิดปกติจากที่เคยจอดอยู่ประจำ

“ด้วยความสงสัย จึงลงไปงมดูว่ามีสิ่งใดติดอยู่ใต้ท้องเรือ จึงได้พบวัตถุที่เป็นลักษณะโลหะ ถูกหินทับอยู่ครึ่งหนึ่ง จึงงัดออกมานำขึ้นมาล้างคราบโคลนดู พบว่ามีลักษณะคล้ายปืนโบราณ จึงเตรียมประสานเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอ ให้ผู้เชี่ยวชาญลงมาตรวจสอบ โดยชาวบ้าน อยากให้นำมาเก็บรักษาไว้บนพระตำหนักกรมหลวงชุมพร บนยอดเขาธงชัย เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชม และเป็นสมบัติของชาวบ้านบ้านกรูดต่อไป” นายสาลี กล่าว

ต่อมา ชาวบ้านได้ช่วยกันลงงมจุดที่พบปืน พบว่ามีวัตถุอยู่ในน้ำอีก จึงช่วยกันนำเชือกไปผูกและลากขึ้นมาบนฝั่ง โดยพบว่าเป็นซากเรือเก่า ที่แตกและสามารถนำขึ้นมาได้บางส่วนเท่านั้น ซึ่งเป็นบริเวณด้านท้ายเรือที่มีขนาดใหญ่ ไม่ทราบว่าอยู่ในสมัยไหน ใช้ไม้กระดานขนาดใหญ่มากมาทำเรือ และลักษณะไม่ใช่เรือประมง

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา ยังคงมีชาวบ้านและผู้ทราบข่าว ต่างเดินทางมาชมปืนและเรือที่พบกันไม่ขาดสาย พร้อมถ่ายภาพปืนโบราณ ภาพเรือ และเลขข้างเรือเพื่อนำไปหาซื้อเลขเด็ดกัน

[Tag: ]